Chào mừng bạn đến với blog Mèo Ăn Rau!

Nếu bạn đang bắt đầu hành trình ăn chay, có lẽ bạn đang có 10 vạn câu hỏi như: 

  • Ăn chay thì lấy chất đạm, sắt, canxi,… ở đâu? 
  • Làm sao để ăn chay đủ chất? 
  • Ăn chay có được ăn trứng, uống sữa không? 
  • Làm sao để không “chán rau thèm thịt”? 
  • Có phải ăn chay tốn tiền hơn ăn mặn? 
  • Làm sao để ăn chay khi gia đình không đồng ý? 
  • ….

Đây là những câu hỏi mình rất hay nhận được khi mọi người biết mình ăn chay. Bản thân mình khi mới bắt đầu cũng có thắc mắc tương tự.

Nếu bạn mong muốn được giải đáp tất cả những thắc mắc trên để chuyện “ăn rau bỏ thịt” trở nên dễ dàng hơn thì … BINGO! Bạn tìm đến đúng chỗ rồi!

Xin giới thiệu lại lần nữa, đây là blog Mèo Ăn Rau. Hoặc bạn có thể hiểu thành Mẹo Ăn Rau.

meo-an-rau-1

Một chút về hành trình của mình ….

Tại sao Mèo Ăn Rau ra đời?

Mình biết tới khái niệm ăn chay do Đạo Phật. Hồi mới ăn chay, nhà mình toàn mua thực phẩm chay đóng hộp. Ấn tượng về đồ chay của mình không tốt đẹp lắm: tôm thì như cao su, cá thì toàn là bột.

Lớn hơn một chút, mình bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về chuyện ăn chay. Cũng từ đó mà mình biết nhiều hơn về sự thật của ngành công nghiệp chăn nuôi.

Từ đó, số ngày ăn chay của mình tăng dần từ 2 ngày/tháng lên 4 ngày/tháng, 10 ngày/tháng, 1 tháng, 3 tháng, 1 năm.

Mình không thay đổi chế độ ăn ngay lập tức vì hồi đó mình chưa nấu ăn, người thân không ủng hộ chuyện mình ăn chay, và có lẽ mình đã chưa thể bỏ thịt ngay lập tức.

Một biến cố lớn xảy ra khiến mình và mẹ quyết định ăn chay trường.

Vấn đề đặt ra là làm sao để nấu đủ chất và cho mẹ thấy ngon miệng. Đây là lúc mình bắt đầu tìm hiểu về công thức chay và dinh dưỡng.

Bây giờ, mình đã có thể nấu kha khá món chay. Vẫn có người không ủng hộ mình ăn chay chủ yếu là vì họ vẫn nghĩ ăn chay thiếu chất.

Hiện tại mẹ và mình (và con sen) đều ăn chay, ăn rau nhà trồng, ăn trứng gà nhà nuôi. Có lẽ một vài năm nữa mình sẽ chuyển sang thuần chay.

meo-an-rau
Hiện tại mẹ và mình đều ăn chay trường. Con sen (mặc áo màu vàng) cũng bắt chước ăn theo.

Mình từng ước cả thế giới đều bỏ thịt. Nhưng càng lớn mình càng nhận ra tính chất của ước mơ này chẳng khác Đảo không tưởng mấy. Không tưởng như chuyện một con mèo ăn rau vậy.

Vì vậy Mèo Ăn Rau ra đời.
Không phải để thuyết phục bạn ăn chay.
Mà chỉ đơn giản là để cung cấp công thức chay ngon, bổ, dễ cho những bạn đã ăn chay trường, những bạn đang bắt đầu ăn chay, những bạn thích ăn thịt nhưng một ngày đẹp trời lại nổi hứng ăn chay.
Và để mọi người có cái nhìn đúng đắn về ăn chay.

Vì mình tin thêm được bữa rau nào thì tốt bữa nấy, không chỉ đối với sức khỏe của bạn mà còn đối với mạng sống của con vật nào đó.

Vậy Mèo Ăn Rau có thể giúp gì cho bạn?

Tất nhiên là giúp bạn ăn rau rồi!

Mình sẽ chia sẻ những Công thức chay ngon, đơn giản mà mình đã, đang và sẽ học được để giúp hành trình “tăng rau giảm thịt” cho tới “ăn rau bỏ thịt” của các bạn trở nên dễ dàng và đúng cách.

Trong mục Ăn Rau, mình sẽ chia sẻ những kiến thức về dinh dưỡng, những kinh nghiệm mình rút ra được trong quá trình ăn chay.

Vườn của Mẹ là nơi để mẹ mình chia sẻ kinh nghiệm làm vườn. Lâu lâu mình cũng sẽ bán rau ở mục này.

Đặc biệt, đối với những bạn thích đi du lịch, mình sẽ review và cung cấp thông tin và địa điểm ăn chay tại mục Mèo Đi Hia.

Ăn chay vốn dĩ chỉ là một lựa chọn.

Mèo Ăn Rau

Và nếu bạn chọn ăn chay thì mình rất sẵn lòng đi cùng bạn trên hành trình này!

Bạn có thể liên hệ với mình tại:

Hoặc nhắn trực tiếp cho mình tại đây nhé!