Về mình

Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang bắt đầu hành trình ăn rau, có lẽ bạn đang có 10 vạn câu hỏi như:

– Ăn chay thì lấy chất đạm, sắt, canxi,… ở đâu?

– Làm sao để ăn chay đủ chất?

– Ăn chay có được ăn trứng, uống sữa không?

– Làm sao để không “chán rau thèm thịt”?

– Có phải ăn chay tốn tiền hơn ăn mặn?

– Làm sao để ăn chay khi gia đình không đồng ý?

– Không phải chúng ta sinh ra để ăn thịt à?

….

 

Đây là những câu hỏi mình rất hay nhận được khi mọi người biết mình ăn chay. 

 

Tại sao Mèo Ăn Rau ra đời?

 

Mình lần đầu biết tới khái niệm “ăn chay” năm 12 tuổi.

 

Năm đó chú mình mất. Cả nhà mình theo thím ăn chay.

 

Hồi đó, nhà mình toàn mua thực phẩm chay. Ấn tượng về đồ chay của mình không tốt đẹp lắm: tôm thì như cao su, cá thì toàn là bột.

 

Trước đó mình cũng đôi lần thắc mắc về chuyện ăn thịt. Nhưng mình chưa từng thắc mắc tại sao con này là đồ ăn còn con kia lại là thú nuôi.

 

Cho tới khi mình xem được clip làm thay đổi thế giới quan của mình năm 13 tuổi. Bối cảnh là một chuồng lợn. Một người đang phân loại lợn con và bắt ra những con không đạt tiêu chuẩn. Rồi người đó cầm hai chân sau của lợn con và đập đầu nó xuống đất. Cho tới chết.

 

Từ đó, mình xác định sẽ ăn chay.

 

Từ 2 ngày/tháng, mình bắt đầu tăng dần lên 4 ngày/tháng, 10 ngày/tháng, 1 tháng, 3 tháng. Lâu lâu mình lại kiếm lý do nhảm nhí như giải được bài khó thì ăn chay, con chim đậu trên cành thì ăn chay. Thực đơn thì chủ yếu xoay quanh rau, trứng, nấm rơm và đậu phụ.

 

Mình không thay đổi chế độ ăn ngay lập tức vì hồi đấy mình chưa nấu ăn, người thân không ủng hộ chuyện mình ăn chay, và có lẽ mình đã chưa thể bỏ thịt ngay lập tức.

 

Tết 2016, mình quyết định ăn chay cả năm. 10 ngày trước Tết 2017, bố mình mất.

 

Mình quyết định ăn chay trường.

 

Trong những ngày mẹ chưa vực dậy được, hai chị và mình thay nhau nấu. Vấn đề đặt ra là làm sao để nấu đủ chất và cho mẹ thấy ngon miệng. Đây là lúc mình bắt đầu tìm hiểu về công thức chay và chế độ dinh dưỡng.

 

Năm nay mình 22 tuổi.

 

Mình từng ước cả thế giới đều ăn chay. Nhưng càng lớn mình càng nhận ra tính chất của ước mơ này chẳng khác Đảo không tưởng của Thomas More mấy. Mình hiểu rằng mình không thể thay đổi được ai cả.

 

Vì vậy Mèo Ăn Rau ra đời.

Không phải để thuyết phục bạn ăn chay. 

Mà chỉ đơn giản là cung cấp công thức chay ngon và dinh dưỡng cho những bạn đã ăn chay trường, những bạn đang bắt đầu ăn chay, những bạn thích ăn thịt nhưng nổi hứng ăn chay.

 

Mèo Ăn Rau có thể giúp gì cho bạn?

Tất nhiên là giúp bạn ăn rau rồi!

Mình sẽ chia sẻ những công thức chay ngon, đơn giản và kiến thức về dinh dưỡng mà mình đã, đang và sẽ học được để giúp hành trình “tăng rau giảm thịt” cho tới “ăn rau bỏ thịt” của các bạn trở nên dễ dàng và đúng cách.

Trong mục Blog, mình sẽ bàn luận những vấn đề xoay quanh chuyện ăn rau, những mẹo ăn rau hay thậm chí là cách chăm rau! 😛 

Đặc biệt, đối với những bạn ăn chay vì động vật, mình sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những sản phẩm thuần chay tại mục lifestyle.

 

Ăn chay vốn dĩ chỉ là một lựa chọn.

Và nếu bạn chọn ăn chay thì Mèo Ăn Rau rất vui được đồng hành bạn.